Đại gia Trịnh Văn Quyết mua 20 máy bay Boeing 787-9 trị giá 5,6 tỷ USD

0
368

 Bamboo Airways đã hoàn thành việc đặt cọc mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trị giá 5,6 tỷ USD vào ngày 25/6 theo giờ Washington D.C.

Theo thông tin từ Boeing, 787 Dreamliner là mẫu tàu bay mới và đạt hiệu quả cao trong các thế hệ máy bay thương mại. Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu hành khách trên 680 đường bay vòng quanh thế giới, tiết kiệm khoảng 10 triệu tấn nhiên liệu.

Máy bay Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so với mẫu 787-8, có khả năng vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng đường xa hơn. Máy bay có 2 lối đi với sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng đường dài lên đến 14.140 km. 20 máy bay này dự kiến được bàn giao cho Bamboo Airways từ tháng 4/2020 đến hết năm 2021.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam với các thị trường chủ đạo tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, trong đó dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu tàu bay đóng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất hoạt động và tính kinh tế vượt trội.

Ngoài ra, nội thất cao cấp của dòng Dreamliner cũng phù hợp với định hướng dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hạng ghế hạng nhất (First Class) của Bamboo Airways.

Dai gia Trinh Van Quyet mua 20 may bay Boeing 787-9 tri gia 5,6 ty USD hinh anh 1
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết (phải) cùng PCT phụ trách kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn độ của Boeing Dinesh Keskar (trái).

Tại lễ ký kết, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn độ của Boeing Dinesh Keskar nhấn mạnh: “Chúng tôi hân hạnh chào đón Bamboo Airways đến với gia đình Boeing và hy vọng Bamboo Airways sẽ sớm gia nhập nhóm hãng hàng không sử dụng dòng máy bay 787 Dreamliner đang gia tăng về số lượng trên thế giới”.

Ông Dinesh Keskar bày tỏ sự tin tưởng máy bay Boeing 787 sẽ là trợ thủ đắc lực trong các chuyến bay đường dài của Bamboo Airways, thiết lập nền tảng cho thành công của hãng trong những năm tới.

Cùng ngày tại khách sạn Trump International Hotel tại Washington D.C., Tập đoàn FLC đã tổ chức sự kiện quảng bá và hội thảo với mục tiêu chia sẻ cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam. FLC mong muốn đưa sản phẩm – dịch vụ của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản, hàng không, du lịch lữ hành – golf và nông nghiệp công nghệ cao đến với thị trường Mỹ.

Sự kiện thu hút hơn 200 khách mời là lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân tiềm năng, cũng như các đơn vị thông tấn, báo chí quốc tế uy tín.

Chia sẻ