ÁP DỤNG CÁC THIẾT BỊ TIÊN TIẾN TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH – BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

0
694

Hiện nay thời tiết đang vào mùa cao điểm nắng nóng, của các hệ thống điện năng lượng mặt trời đang vận hành với hiệu suất cao nhất. Để hệ thống hoạt động an toàn, hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn này thì ngoài công tác quản lý vận hành thường xuyên cần phải chú trọng hơn trong công tác kiểm tra bảo trì để phát hiện và hạn chế các sự cố tiềm ẩn của hệ thống.

  • Nhầm nâng cao hiệu quả vận hành các dự án mà mình đang đảm nhận quản lý vận hành – bảo trì. Ngoài các dụng cụ thông dụng PTM đã áp dụng các công nghệ tiên tiến, chuyên dụng trong công tác bảo trì hệ thống solar như Flycam quét nhiệt, thiết bị đo điện trở cách điện chuỗi PV, thiết bị kiểm tra chất lượng điện năng Solar 300N, thiết bị kiểm tra hiệu suất chuỗi PV HT Solar I-Ve…

 

 

 

Hình ảnh quét nhiệt hệ thống bằng flycam

  • Sử dụng Flycam Mavic 2 Enterprise Advanced để quét nhiệt hệ thống tấm PV nhằm phát hiện các điểm hotspot cũng như các tấm pin bị lỗi.

Thiết bị đo điện trở cách điện chuỗi PV

  • Sử dụng thiết bị đo điện trở cách điện để kiểm tra các cách điện đối với các chuỗi PV thường xuyên.

Hình ảnh công tác kiểm tra định kỳ chất lượng điện năng

  • Thực hiện kiểm tra định kỳ chất lượng điện năng bằng thiết bị chuyên dụng Solar300N nhằm đánh giá chất lượng điện năng đầu ra của các inverter có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống hay không.

Thiết bị kiểm tra hiệu suất chuỗi PV HT Solar I-Ve.

Hình ảnh kiểm tra hiệu suất chuỗi PV tại hiện trường.

  • Đối với hệ thống PV, sau một thời gian hoạt động hiệu suất các tấm PV sẽ bị suy giảm. Công suất tạo ra bởi các tấm PV là mối liên hệ của điện áp và dòng điện được sản sinh bởi các tấm PV. Bằng việc xây dựng đường đặc tuyến I-V từ lúc không tải đến khi ngắn mạch giúp đánh giá trạng thái làm việc của các tấm PV. Để đánh giá mức độ suy giảm công suất dựa trên đặc tính này PTM đã trang bị thiết bị đo hiệu suất tấm PV HT Solar I-Ve để đo đạc cũng như đánh giá tình trạng hoạt động của hệ thống.

Với đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, PTM luôn áp dụng các công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu quả chất lượng công tác quản lý vận hành – bảo trì của mình, sẽ luôn là đơn vị để các Chủ Đầu Tư tin tưởng lựa chọn quản lý các dự án của mình.

Phòng KT-DV

Chia sẻ