Chăm sóc sức khỏe người lao động tại Trang trại Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận

0
954

     Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người lao động, khuyến khích lối sống, dinh dưỡng lành mạnh tại nơi làm việc không những phòng chống bệnh tật và bệnh nghề nghiệp cho người lao động mà còn bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng xuất lao động và thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

     Trong những năm qua Công ty cổ phần Phú Thạnh Mỹ nói chung và Phân xưởng sản xuất Gelex Ninh Thuận nói riêng đã không ngừng đầu tư nâng cao vật tư, trang thiết bị phục vụ đời sống cũng như chăm sóc sức khỏe toàn bộ cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang công tác tại Trang trại điện mặt trời Gelex Ninh Thuận. Cụ thể:

  • Toàn bộ CBCNV tại phân xưởng đều được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đầy đủ để nhân viên thăm khám hoặc chữa bệnh được hưởng chế độ bảo hiểm.
  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động và thực hiện các biện pháp an toàn phòng ngừa rủi ro, tai nạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng CBCNVkhi làm việc. Sau hơn một năm hoạt động Nhà máy không xảy ra tai nạn lao động và các sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe CBCNV.

Nhân viên được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc

  • Trang bị tủ thuốc y tế và túi cứu thương loại A (Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016) với các loại thuốc và các trang bị cần thiết đề phòng CBCNVốm đau hoặc tai nạn có thể xảy ra khi làm việc.

Tủ thuốc y tế và túi cứu thương với đầy đủ thiết bị sơ cứu

  • Xây dựng bếp ăn sạch sẽ, gọn gàng, hợp vệ sinh và món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Sử dụng thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Ăn uống đúng giờ theo quy định trong nội quy nhà ăn.

Nhà ăn sạch sẽ, gọn gàng và khẩu phần ăn đầy đủ chất cho 6 người.

  • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ nhân viên nhà máy để có thể phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe để điều trị kịp thời, an tâm lao động và sản xuất.

 

Nhân viên được khám sức khỏe định kỳ hàng năm

  • Nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân viên, Phân xưởng sản xuất đã trang bị phòng tập gym và bàn bi a để mọi người tập luyện nâng cao thể lực cũng như vui chơi, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

Bàn bi-a và dụng cụ tập gym trong phòng thể thao

​       Ngoài ra lãnh đạo công ty cũng thường xuyên động viên, khuyến khích CBCNV vận động tập luyện thể dục thể thao, tự giữ gìn và bảo vệ sức khỏe bản thân. Hạn chế tụ tập uống rượu bia, không tham gia vào các tệ nạn xã hội. Nhằm tạo một môi trường làm việc tại nhà máy an toàn, lành mạnh và phát triển.

Đinh Văn Thất- PXSX Gelex Ninh Thuận

 

 

Chia sẻ