CÔNG TÁC KIỂM TRA BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ HỆ THỐNG ĐMTMN TẠI KCN LONG HẬU – LONG AN

0
739

Vấn đề kiểm tra định kỳ là cực kỳ quan trọng đối với một dự án điện mặt trời. Việc này nhằm kiểm tra và đánh giá tình trạng các thiết bị nằm trong hệ thống, loại bỏ hoặc thay thế các thiết bị không đảm bảo để cho toàn hệ thống ĐMT được hoạt động an toàn, hiệu quả.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà khu NXSX lô T4 – KCN Long Hậu thuộc Công ty Cổ phần Long Hậu tại địa điểm KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án có công suất lắp đặt 995.4 kWp – 900 kW được đưa vào vận hành tháng 11/2020 do chi nhánh Công ty cổ phần Phú Thạnh Mỹ đảm nhiệm công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ;

Vào tháng 11/2021 sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội các tĩnh phía Nam được nới lỏng. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại của mình, PTM đã tiến hành công tác kiểm tra định kỳ dự án lần 3 nhằm kiểm tra hiện trạng và xử lý các khiếm khuyết đảm bảo cho hệ thống làm việc an toàn và hiệu quả.

Qua công tác kiểm tra, đơn vị đã kiểm tra và phát hiện các tấm pin bị vỡ, trong đó có các tấm pin có hiện tượng nước xâm nhập gây cháy thanh cái Cell, tấm pin đã được tách khỏi chuỗi để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Ngoài ra, một số kẹp pin bị lỏng đã được siết chặt. Các dây rút sau một thời gian chịu tác động từ môi trường đã có hiện tượng gãy đã được thay thế bằng dây rút loại chống tia UV để đảm bảo thời gian hoạt động được lâu hơn.

Toàn cảnh Khu NXSX Lô T4

Công tác kiểm tra chất lượng điện năng và nhiệt độ điểm đáu nối tại tủ điện.

                               

Kiểm tra nhiệt độ các inverter và đầu cos AC tại Inverter, MCCB; đầu cos MC4.

                   

Kiểm tra nhiệt độ tấm pin vỡ để đảm bảo đủ điều kiện sử dụng tạm thời.

Kiểm tra cơ khí khung giàn pin.

Đo điện trở tiếp địa hệ thống.

Tấm pin bị cháy thanh cái của cell pin.

Kiểm tra bảo trì các đầu giắc cắm DC

Công nhân vệ sinh pin bằng chổi tự động kết hợp tưới nước giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian vệ sinh các tấm pin.

Hình ảnh tấm pin NLMT sau khi được vệ sinh.

      Kết thúc quá trình bảo trì PTM đã thực hiện kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết thiết bị mà dự án đã gặp phải. Báo cáo cụ thể tình trạng dự án cho đơn vị Chủ Đầu Tư nắm và tư vấn kỹ thuật đối với các khiếm khuyết lớn có thể gây mất an toàn cho hệ thống.

                                                                                         Phòng Kỹ Thuật – Dịch Vụ

Chia sẻ