Công tác phòng chống bão số 6 tại NMTĐ Sông Bung 4A

0
1237

Năm 2020, một năm được dự báo thời tiết mưa bão sẽ khá khắc nghiệt. Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công ty, công tác phòng chống bão lũ và cứu hộ cứu nạn của NMTĐ Sông Bung 4A đã căn bản được thực hiện trước đó.

Trước tình hình dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, những ngày đầu tháng 10, cơn bão số 6 với sức gió giật trên cấp 10 dự báo sẽ đỗ bộ vào các tỉnh miền Trung mà cụ thể có thể là Quảng Nam – Đà Nẵng, với lượng mưa dự báo sẽ từ 100-300mm, đây được đánh giá là một cơn bão mạnh. Không thể lơ là chủ quan, dưới sự chỉ đao của Ban giám đốc, CBCNV trực tiếp quản lý vận hành NMTĐ Sông Bung 4A đã khẩn trương phối hợp chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 6.

Các phương án chuẩn bị cho công tác phòng chống đã được lên kế hoạch thực hiện rất rõ ràng và nhanh gọn. Một số vật tư, dụng cụ như: Áo mưa, đèn pin, thiết bị thông tin liên lạc, xăng dầu dự trữ cho các máy phát diezen, bao cát, dây thép buộc, … luôn sẵn sàng. Dụng cụ, thiết bị chèn chống mái nhà máy, mái nhà điều hành, thức ăn, đồ dùng dự trữ trong trường hợp khẩn cấp đã được kiểm kê và xuất kho để đưa vào công tác ứng phó. Phương án chạy máy, kế hoạch kiểm tra neo đậu an toàn các cẩu trục, kiểm tra các ví trị trọng yếu tại nhà máy, đập tràn, đập đất, … đều được thực hiện kỹ càng trước khi bão số 6 đỗ bộ vào đất liền.

Hình 1: Cẩu trục thượng lưu được móc cố định tại vị trí an toàn.

Hình 2: Cẩu trực hạ lưu được neo đậu kỹ lưỡng.

Hình 3: Mái tôn nhà máy được kiểm tra và chèn chống kỹ.

Hình 4: Mái tôn khu thể thao NĐH được chèn đá kỹ

Hình 5: Các dụng cụ vận hành cần có trong công tác PCLB cũng sẵn sàng.

Nhà máy đã tăng cường tối đa nhân lực để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi cơn bão số 6 đỗ bộ vào khu vực chịu ảnh hưởng.

                                                                                                                                                                                                                  Kíp 02 – PXSX SB4A                                                      

Chia sẻ