Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại công trường

0
644

Bắt đầu từ những ngày đầu tháng 5/2021, nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố bất ngờ, ban lãnh đạo Công Ty CP Phú Thạnh Mỹ đã có văn bản chỉ đạo NMTĐ Sông Bung 4A thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm ngăn ngừa dịch lây lan có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất của nhà máy.

Công tác chuẩn bị vật tư cần thiết được đưa lên hàng đầu, sẵn sàng cho tình huống tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đưa ra các biện pháp cách ly theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nếu tình hình dịch bệnh không có những biến chuyển tích cực. Các vật tư y tế bao gồm thuốc men, khẩu trang y tế, bình sát khuẩn đã được bổ sung từ trước đó, bên cạnh đó thực phẩm để chuẩn bị cho đội ngũ CBCNV Phân xưởng sản xuất SB4A và phòng Kỹ thuật đang làm việc tại nhà máy đã được gấp rút mua sắm đủ phục vụ trong vòng 1 tháng nếu có dịch bùng phát.

Việc khai báo y tế đối với nhân viên đang nghỉ ca được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và chính xác nhằm sớm phát hiện các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 ngoài cộng đồng để có biện pháp sắp xếp nhân sự và lịch làm việc phù hợp. Bên cạnh đó, Lãnh đạo cũng thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh và các văn bản hướng dẫn của cấp trên để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Áp dụng các biện pháp giãn cách ngay tại nhà máy, Lãnh đạo yêu cầu toàn bộ CBCNV nhà máy phải đeo khẩu trang và sát khuẩn khi vào làm việc và phải báo cáo ngay nếu có các trường hợp xuất hiện triệu chứng của bệnh.

 Rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc

Đeo khẩu trang khi đang làm việc.

Bằng những biện pháp – hành động nhỏ bé nhưng thiết thực, CBCNV Cty CP Phú Thạnh Mỹ tại NMTĐ Sông Bung 4A cũng góp một phần sức lực vào công tác phòng và chống dịch Covid-19 mà cả nước đang thực hiện với vô vàng khó khăn do diễn biến của dịch hết sức phức tạp. Với khẩu hiệu “Sẵn sàng ứng phó, sẵn sàng chống trả”, hi vọng dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, công tác sản xuất tiến hành bình thường, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Kíp 02-PXSX Sông Bung 4A

Chia sẻ