Công tác Quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sông Bung 4A

0
1024

Công ty cổ phần Phú Thạnh Mỹ là Chủ đầu tư NMTĐ Sông Bung 4A có công suất lắp đặt 49 MW. Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A nằm trong bậc thang các dự án thủy điện trên sông Vũ Gia – Thu Bồn. Vị trí công trình nằm ở hạ lưu nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và tuyến đập A Vương, nằm về phía thượng lưu nhà máy thủy điện Sông Bung 5.

Từ khi đưa vào hoạt động cho đến nay, các Tổ máy được vận hành an toàn, hiệu quả, tin cậy, đảm bảo vấn đề an ninh năng lượng do Trung tâm điều độ Hệ thống Điện Quốc Gia (A0) điều độ. Ngoài chức năng phát điện, công trình còn điều tiết xả nước phục vụ hạ du theo kế hoạch của địa phương trong mùa khô và góp phần giảm lũ cho hạ du trong mùa mưa.

 

Hình ảnh NMTĐ Sông Bung 4A

Đội ngũ quản lý vận hành Nhà máy Sông Bung 4A nói riêng và của PTM nói chung luôn luôn nâng cao ý thức tự đào tạo để ngày càng nâng cao khả năng chuyên môn.
PTM đã có chủ trương xây dựng một bộ chuyên đề, quy trình, tài liệu đào tạo sinh động hấp dẫn cả nội dung và hình thức để phục vụ công việc quản lý vận hành và công tác đào tạo vận hành nhà máy điện.

Công tác vận hành tại nhà máy

Công ty thường xuyên tổ chức cho CBCNV nhà máy kiểm tra kiến thức, nâng bậc tay nghề phục vụ cho công tác vận hành và sửa chữa trong và ngoài nhà máy. Cùng với đó là dịch vụ đào tạo nhân viên vận hành nhà máy điện và quản lý nhà máy điện theo các hợp đồng đạo tạo và quản lý vận hành với các đối tác có nhu cầu.

Công tác tự đào tạo tại nhà máy

Nhằm đảm bảo cho nhà máy luôn sẵn sàng đáp ứng phương thức huy động của hệ thống điện Quốc gia, công tác quản lý vận hành đã được Công ty đặc biệt chú trọng, các hệ thống công trình, công nghệ thường xuyên được kiểm tra, giám sát, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp bất thường, để có phương án xử lý kịp thời, thay thế các thiết bị có nguy cơ hư hỏng, thực hiện công tác sữa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn đạt chất lượng, vượt tiến độ, đảm bảo cho hệ thống công nghệ, thiết bị hoạt động tốt.

Kiểm tra, vệ sinh định kỳ MBA

Hằng năm, thực hiện chỉ đạo của các cơ quan ban ngành liên quan, Công ty cũng đã tiến hành thu thập các số liệu thủy văn, quan trắc đập, thực hiện diễn tập xử lý sự cố, diễn tập phòng chống lụt bão và cứu hộ cứu nạn, tính toán vận hành, điều tiết trong mùa khô và mùa mưa hợp lý để chuẩn bị phương án vận hành tốt nhất trong từng trường hợp thời tiết và sự cố xảy ra, góp phần tạo niềm tin cho nhân dân và chính quyền các địa phương trong lưu vực hạ du nhà máy.

Công tác huấn luyện ATVSLĐ-CHCN

PXSX Sông Bung 4A

 

Chia sẻ