Công tác trực Tết trên Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A

0
599

Bầu không khí chào đón năm mới xuân Tân Sửu 2021 đang tràn ngập khắp trong mỗi gia đình, trên mỗi con đường, thôn làng vùng Nam Giang. Mùng 2 Tết,  tại Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A, các kỹ sư, công nhân vận hành vẫn đang miệt mài với những công việc góp phần đảm bảo cho ánh điện vẫn luôn được toả sáng trong những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán này.

Sắc xuân trên nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A.

Với nhiệm vụ quản lý, vận hành sản xuất điện thương phẩm cho khu vực miền Trung và cả nước, Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A có tổng công suất thiết kế 49MW, tổng sản lượng điện hằng năm 149,59 triệu kWh. Để góp phần đảm bảo ổn định lưới điện tại khu vực miền Trung trong thời gian Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A rà soát các phương thức vận hành cơ bản, phương án xử lý sự cố, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng và phương tiện di chuyển để xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Để đảm bảo cung cấp điện năng an toàn cho người và thiết bị trong dịp Tết, Lãnh đạo Công ty, Phân xưởng Sản xuất SB4A đã phân công ca trực đảm bảo số lượng người, vị trí trực ứng với mỗi chức danh để trong quá trình phát điện nếu xảy ra sự cố thì sẽ kịp thời xử lý và đưa thiết bị vào vận hành trong thời gian sớm nhất có thể.

Lãnh đạo Công ty chúc Tết đội ngũ trực vận hành.

Lãnh đạo công ty dùng bữa trưa thân mật cùng anh em ca trực.

Nhằm duy trì hoạt động cho các tổ máy, đảm bảo cung cấp đủ sản lượng điện theo yêu cầu, Phân xưởng sản xuất SB4A tổ chức vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện và các vị trí xung yếu của đường dây. Cùng với đó là duy trì hoạt động các tổ máy khai thác triệt để nguồn nước để phục vụ công suất tối đa cho tổ máy.

Với tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và trách nhiệm đội ngũ cán bộ, các kỹ sư công nhân vận hành Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4A, đội ngũ trực tết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần đảm bảo nguồn điện cho Hệ thống điện Quốc gia nói chung và miền Trung nói riêng

Kíp 3-PXSX SB4A

Chia sẻ