Đào tạo nhân sự – Tiếp nhận học viên khóa đào tạo

0
735
  • Đầu tháng 11/2018, Công ty CP Phú Thanh Mỹ tiến hành tiếp nhận đào tạo lực lượng vận hành đến từ NMĐ mặt trời Ninh Thuận theo gói hợp đồng đào tạo kéo dài trong 4 tháng.
  • Đây thực sự là một thử thách lớn đối với ban lãnh đạo Công ty nói riêng và toàn bộ CBCNV nhà máy thủy điện Sông Bung 4A nói chung vì từ lúc thành lập đến nay, ngoài các CBCNV trong nhà máy, Công ty vẫn chưa thực hiện đào tạo theo phương thức gói hợp đồng .
  • Được sự chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo công ty, mọi công tác chuẩn bị đã được CBCNV công ty và nhà máy hoàn thành trước đó nhiều tháng. Từ chỗ ăn chỗ ở, quy trình đào tạo, tài liệu đào tạo, cán bộ đào tạo, đến chỗ vui chơi sinh hoạt, công tác kiểm tra công nhận chức danh sau khóa đào tạo, kỳ thi công nhận chức danh trưởng ca do Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia A0 tổ chức đều được Công ty và Nhà máy chuẩn bị kỹ càng.
  • Sau thời gian đầu bỡ ngỡ, các học viên đã dần dần làm quen được với môi trường và tác phong làm việc tại nhà máy, bắt đầu thời gian 4 tháng học tập, làm việc liên tục tại  “quân trường” Sông Bung 4A.

 

Ngày đầu lên nhà máy Sông Bung 4A

  • Các học viên Gelex Ninh Thuận đều ở vùng xa và lần đầu tiên đến nhà máy, mọi việc từ sinh hoạt, học tập, vui chơi, ăn uống đều chưa quen với cách sống tại nhà máy nên vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ. Được sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên nhà máy mà các học viên dần dần hòa đồng và cảm thấy là một phần của nhà máy.

Vui mừng vì mọi thứ cần thiết đều được chuẩn bị trước đó.

  • Các học viên thực sự bất ngờ với sự chuẩn bị của Nhà máy, từ lúc xuống xe đã được sự chỉ dẫn của cán bộ phụ trách đưa về phòng ở, dẫn tham quan toàn bộ nhà máy, thực hiện thống nhất chương trình đào tạo và thực tập, hướng dẫn thực hiện các quy trình cần thiết để vận hành nhà máy điện, mọi thứ đều hoàn thiện để đào tạo ra được đội ngũ vận hành viên ưu tú, đảm nhận được công việc.

Buổi học đầu tiên

  • “Người thầy” là những cán bộ, những vận hành viên của NMTĐ Sông Bung 4A được sàn lọc, chọn lựa kỹ càng, là những nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, ưu tú để sẵn sàng đào tạo ra những lớp học viên tốt nhất cho tất cả các Nhà máy điện.

Đắc Linh – PXSX SB4A

Chia sẻ