Đón tiếp đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam làm việc tại NMTĐ Sông Bung 4A

0
329

Theo như quyết định số 60/QĐ-SCT ngày 14/4/2022 về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do sở Công Thương tỉnh Quảng Nam tổ chức để rà soát các hoạt động của các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh và quyết định số 1328/SCT-QLNLKT ngày 29/7/2022 về thời gian kiểm tra đối với các nhà máy thủy điện đã đưa vào hoạt động. Ngày 12/8/2022, Ban Lãnh đạo Công ty CP Phú Thạnh Mỹ đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành sở Công Thương tỉnh Quảng Nam tại Nhà máy thủy điện Sông Bung 4A.

Mục đích của buổi làm việc là rà soát các hạng mục, hồ sơ pháp lý, ghi nhận các vướng mắc của doanh nghiệp. Các nội dung trong buổi làm việc xoay quanh các vấn đề về công tác PCTT&TKCN năm 2022, công tác bảo vệ môi trường, công tác an toàn, công tác PCCC, công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, tái định cư và an sinh xã hội.

Đoàn kiểm tra đã nêu ra các vấn đề mà doanh nghiệp còn thắc mắc, tháo gỡ những vướng mắc trong khâu pháp lý, bổ sung các văn bản, nghị định mới để doanh nghiệp hoàn thiện. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu vận hành thử thiết bị tại đập tràn để xem trạng thái sẵn sàng làm việc của thiết bị.

Bên cạnh đó, Ban lãnh Công ty cũng trao đổi những vấn đề còn khó khăn, và yêu cầu các sở ban ngành có liên quan hỗ trợ để Công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 và hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhân dân vùng hạ du đập và các nghĩa vụ đối với chính quyền theo quy định.

Đại diện Nhà máy báo cáo trước Đoàn kiểm tra.

Đại diện Đoàn kiểm tra liên ngành trao đổi với phía Nhà máy.

Kiểm tra thực địa tại các Cửa van cung đập tràn.

Kết thúc quá trình làm việc, Đại diện đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công ty trong tất cả vấn đề đề đã nêu trên, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho PCTT&TKCN năm 2022, vấn đề mà Ban lãnh đạo Công ty rất lưu tâm trước mùa mưa bão hằng năm. Nhà máy cũng ghi nhận những góp ý của Đoàn kiểm tra, và cam kết sẽ thực hiện tốt trong thời gian sắp tới, đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, nhân dân theo quy định.

                                                                                                      Kíp 03-PXSX SB4A

Chia sẻ