GELEX, CÔNG TY NẮM GIỮ 100% VỐN CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG GELEX, TRAO TẶNG 30 TỶ ĐỒNG VÀO QUỸ VACCINE PHÒNG CHỐNG COVID -19

0
565

Ngày 28/05/2021, tại trụ sở Y tế, Đại diện Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) đã trao tặng 30 tỷ đồng tài trợ kinh phí mua sắm xin cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam Nam.

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng mà còn tác động tiêu cực lên mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Vừa qua, với sự chỉ đạo của chính phủ, sự đồng ý của nhân dân cả nước, Việt Nam đã kiểm tra thành công 3 đợt và từng đợt kiểm tra đợt 4. Hiện nay, đề nghị là biện pháp quan trọng. kiểm tra đầu hàng, ngăn chặn Covid-19 và từng bước sống bình thường trở lại. Tuy nhiên, để bảo đảm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Việt Nam cần nguồn kinh phí rất lớn.

Chia sẻ với ngân sách nhà nước, cùng cộng đồng doanh nghiệp, GELEX quyết định trích kinh phí 30 tỷ đồng ủng hộ việc mua thuốc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ nhằm giúp người dân sớm được sửa chữa, góp vốn chặn phần , đẩy lùi bệnh dịch.

Phát biểu tại hỗ trợ nhận tiếp buổi học, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sĩ trung tâm, y tá và CBNV toàn ngành Y tế tự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những người đóng góp hết sức kịp thời, thiết bị để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vắc-xin phòng đại dịch cho nhân dân cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Tiếu – Phó Chủ tịch HĐQT GELEX (ảnh phải) trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ việc xin phòng chống COVID-19 cho Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Trọng Tiếu, Phó chủ tịch HĐQT GELEX cho biết, từ khi dịch Covid-19 diễn ra, với ý thức trách nhiệm với xã hội, GELEX đã tích cực đóng góp vào công việc , chống bệnh dịch của Tp. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đợt này, GELEX đã đóng 30 Tỷ lệ đồng hỗ trợ mua thuốc xin.

Trước đó, đồng hành cùng ngành Y tế và cả nước trong cuộc chiến phòng, Covid-19 chống dịch, GELEX đã tham gia và triển khai nhiều hoạt động, mang lại kết quả thực thi. Đơn cử như năm 2020, GELEX đã trao quyền cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương số tiền 5 tỷ đồng để bổ sung thêm các trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho công việc, chống lại bệnh dịch.

Đồng thời, trong cuộc chiến với Covid-19, từ những ngày đầu tiên, GELEX và các công ty triển khai quyết định các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm duy trì hoạt động sản xuất doanh nghiệp an toàn bộ. Show nay, GELEX và các đơn vị vẫn đang cố gắng, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”: Vừa thực hiện công việc bảo vệ COVID-19, vừa sản xuất kinh doanh máy chủ phát triển – xã hội của đất nước.

Nguồn CADIVI.VN – Châu Sơn – PTH

Chia sẻ