Khảo sát điện mặt trời mái nhà tại nhà máy Kính Nổi Siêu Trắng Phú Mỹ

0
643

Khảo sát lập thiết kế cơ sở (FS) là một bước rất quan trọng trong việc tính toán đầu tư xây dựng một dự án. Hiện nay với sự thay đổi xu thế đầu tư điện năng lượng mặt trời theo cơ chế mới đòi hỏi các đơn vị thiết kế cần tính toán kỹ lưởng và phức tạp hơn. PTM với đội ngũ thiết kế giàu năng lực và kinh nghiệm đã tham gia khảo sát và lập thiết kế cơ sở cho dự án điện mặt trời mái nhà trên các khu công nghiệp giai đoạn 1, hiện nay đã tiếp tục được lựa chọn là đơn vị khảo sát và lập thiết kế cơ sở cho dự án Điện mặt trời mái nhà trên các khu công nghiệp giai đoạn 2 của chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Gelex Ninh Thuận với tổng công suất lắp đặt dự kiến 8 Mwp.

Vào tháng 03/2021 cùng với trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ khảo sát thiết kế của PTM đã tiến hành khảo sát mặt bằng cùng với các phương án đấu nối khác nhau tại một trong số các địa điểm dự kiến đầu tư xây dựng giai đoạn 2 là nhà máy Kính Nổi Siêu Trắng Phú Mỹ, đây là một trong những nhà máy sản xuất kính lớn tại nước ta đòi hỏi công tác khảo sát tính toán phải thật kỹ lưỡng nhằm đưa ra các phương án lắp đặt đảm bảo an toàn công trình và hiệu quả đầu tư cao nhất.

Một số hình ảnh trong buổi khảo sát làm việc với địa diện nhà máy để đi đến các thống nhất sơ bộ của dự án.

Toàn cảnh bên ngoài nhà máy

Khảo sát công suất máy biến áp

Khảo sát lưới điện đấu nối của nhà máy

          Khảo sát toàn bộ thông số lưới điện hiện hữu của nhà máy nhằm tìm ra phương án đấu nối tối ưu nhất đảm bảo an toàn vận hành cho nhà máy và dự án đầu tư.

Khảo sát diện tích mái nhà xưởng

Khảo sát kết cấu mái nhà xưởng

Khảo sát kết cấu mái nhà xưởng

Khảo sát nhiệt độ mái nhà xưởng

           Khảo sát toàn bộ kết cấu, diện tích và nhiệt độ mái nhà xưởng nhằm phục vụ công tác tính toán kết cấu tải trọng chịu được của mái nhà xưởng đảm bảo tính chịu lực cho toàn bộ công trình nhằm đi đến kết luận tính khả thi xây dựng, một phần rất quan trong của một công trình điện mặt trời áp mái.

Kết thúc ngày làm việc hiệu quả các bên đã đi đến các thống nhất sơ bộ của hệ thống để các bước tiếp theo của quá trình đầu tư dự án được diễn ra hiệu quả và tốt đẹp.

Phòng Kỹ Thuật – Dịch Vụ

Chia sẻ