Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận-Chú trọng công tác Phòng cháy chữa cháy

0
623

Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận đi vào vận hành tháng 4 năm 2019 đến nay, thuộc chi nhánh của công ty Cổ phần Phú Thạnh Mỹ đơn vị trực tiếp quản lý vận hành Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận đã luôn quan tâm, chú trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đặc thù của các nhà máy điện mặt trời nói chung và Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận nói riêng khi các thiết bị mang điện vận hành sẽ sinh ra nhiệt đặt biệt tại các tấm pin, trạm hợp bộ và máy biến áp… bên cạnh đó còn có rủi ro sét đánh lan truyền từ bên ngoài đường dây vào hoặc sét đánh thẳng. Ý thức được việc này cán bộ công nhân viên luôn chú trọng đến công tác PCCC, cụ thể định kỳ hằng năm sẽ tổ chức thực tập phương án chữa cháy, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Ngày 20-21/12/2021 Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuậnphối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2021 và huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC cơ sở định kỳ;nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho lực lượng PCCC cơ sở để nắm vững các quy định cơ bản của pháp luật về PCCC;rèn luyện kỹ năng thao tác các phương tiện chữa cháy trong nhà máy, khả năng huy động lực lượng chữa cháy tại chỗbằng các tình huống sự cố giả định, kịp thời xử lý có hiệu quả khi cháy, nổ xảy ra nhằm bảo vệ an toàn tính mạng con người,tài sản của Công ty.

Một số hình ảnh thực tập phương án PCCC cở sở:

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC phổ biến trước buổi thực tập phương án PCCC

Đội PCCC cở sở thực tập phương án chữa cháy bằng nước.

Đội PCCC cở sở thực tập phương án chữa cháy bằng bình bột.

Tổ chức họp rút kinh nghiệm tại văn phòng

Một số hình ảnh đợt huấn luyện nghiệp vụ PCCC:

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC huấn luyện lý thuyết nghiệp vụ PCCC

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC huấn luyện thực hành nghiệp vụ PCCC

Với việc chuẩn bị các phương án phòng cháy, chữa cháy chi tiết và xây dựng lực lượng chữa cháy tại chỗ, hiện nay Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận đang được đánh giá là một trong những đơn vị làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là tiền đề quan trọng đóng góp vào sự ổn định sản xuất chung của nhà máy./.

Kíp 4: PXSX Gelex Ninh Thuận

Chia sẻ