Phân xưởng sản xuất Gelex Ninh Thuận chủ động phòng dịch Covid_19

0
453

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Phú Thạnh Mỹ đã có văn bản chỉ đạo nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận triển khaithực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động để phục vụ sản xuất, vận hành an toàn. 

Nhà máy điện mặt trời Gelex Ninh Thuận đã phát hành nhiều thông báo đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và các đơn vị nhà thầu thực nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 15/07/2021, PXSX đã bố trí cho CBCNV làm việc và sinh hoạt tập trung tại nhà máy, cách biệt hoàn toàn với bên ngoài, tránh nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, nhà máy yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động và các đơn vị nhà thầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (khẩu trang, khai báo, kháng khuẩn, khoảng cách, không tập trung) của Bộ Y tế, hạn chế đi lại và tiếp xúc, theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Thường xuyên trao đổi với chính quyền địa phương để nắm bắt tình hình, thông tin về công tác phòng chống dịch.

Triển khai ngay các biện pháp: Đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động trước khi vào làm việc; thường xuyên rửa tay sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang, qua đó kịp thời phát hiện người có triệu chứng bệnh đường hô hấp để có giải pháp điều trị thích hợp, phòng bệnh lây lan.

Hình 1: Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc

Đồng thời, PXSX đã triển khai mua sắm khẩu trang, gel rửa tay diệt khuẩn cung cấp kịp thời cho người lao động sử dụng hàng ngày, trong các ca trực.

Hình 2: Thường xuyên sát khuẩn bằng dung dịch

Không cho bất kỳ ai ra vào nhà máy, toàn bộ nhân viên cách ly tuyệt đối không tiếp xúc với người bên ngoài để ngừa lây nhiễm dịch bệnh. Khi có trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 báo cáo ngay cho Lãnh đạo để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hình 3: Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Ngoài ra, Công ty đã trang bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho CBCNV. Tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn nhà điều khiển, nhà điều hành, phòng tập thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để chống lại dịch bệnh.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ ban lãnh đạo Công ty đề ra,PXSX Gelex Ninh Thuận đã và đang cố gắng nỗ lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước./. 

Kíp 4: PXSX Gelex Ninh Thuận

Chia sẻ