Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI NM ĐMT GELEX NINH THUẬN.

0
648

Như mọi người đều biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của một cá nhân, tập thể và Nhà nước. Đăc biệt cháy nổ trong hoạt động của một nhà máy điện rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận và ngưng trệ sản xuất của một nhà máy điện.

Hình 1: Kiểm tra bình chữa cháy định kỳ.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của cán bộ nhân viên (CBNV) trong quá trình làm việc tại nhà máy ĐMT Gelex Ninh Thuận. Tổ chức các cuộc diễn dải cho CBNV hiểu tác hại nghiêm trọng của cháy nổ cũng như cách phòng cháy nổ. Bên cạnh đó, trang bị cho CBNV những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra. Để giảm thiểu những vụ cháy nổ, NM ĐMT Gelex đã trang bị những thiết bị giúp phòng chống cháy như bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy. Kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện,…. Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ. Dành thời gian tổ chức những buổi tập huấn giúp nâng cao kiến thức về phóng cháy chữa cháy.

Hình 2: Test hệ thống báo cháy tự động tại nhà máy.

Mục đích của công tác phòng cháy chữa cháy là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ có thể xảy ra, phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh đi những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản của NM ĐMT Gelex. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người và hoạt động sản xuất của NM ĐMT Gelex. Khi chúng ta phát hiện ra những trường hợp đó, cần báo ngay cho cơ quan cảnh sát để có thể giải quyết nhanh chóng.

Hình 3:  Tổ chức tập huấn, nâng cao công tác PCCC cho CBNV.

Công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay tại NM ĐMT Gelex Ninh Thuận luôn được thực hiện một cách tốt nhất, đảm bảo cho công tác sản xuất luôn được liên tục, ngăn ngừa những hiện tượng cháy nổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản, cũng như môi trường tự nhiên tại khu vực NM ĐMT Gelex.

 

Kíp 1_PXSX NM ĐMT Gelex.

Chia sẻ